Trang chủ / Kiến thức / Cấy ghép Implant

Kiến thức

VIDEO NỔI BẬT

Bị ê nhức răng sau khi bọc răng sứ cần làm gì?

Bị ê, nhức răng tại nha khoa là tình trạng phổ biến sau khi trồng răng sứ, nếu kéo dài sẽ gây nhiều hệ quả nghiêm trọng.

“Tôi mới bọc sứ nguyên hàm được 1 tháng nhưng răng tôi bị ê nhức ngay cả khi không ăn, tôi đã liên hệ nha khoa từng làm nhưng tư vấn nói không sao nhưng tôi vẫn lo, không biết vậy có làm sao không bác sĩ?” (Chị D - Ninh Kiều, Cần Thơ)

Bác sĩ Tâm Đức Smile “Chào chị D, ê nhức sau khi bọc sứ 1 - 2 ngày vốn là điều bình thường nhưng trường hợp của bạn thì nên đến nha khoa kiểm tra ngay để tránh những hậu quả về sau.”

Đăng Ký Online Nhận Ngay Ưu Đãi Lên Đến 55%

 

Bọc răng sứ được dùng để “tái sinh” diện mạo nụ cười cho những ai răng gốc bị mẻ, vỡ, nhiễm kháng sinh, dáng răng lớn nhỏ không đều, … Phần lớn khách hàng đều nhầm lẫn giữa trồng răng và làm răng sứ, lầm tưởng làm sứ đều phải gắn hoàn toàn răng giả vào nướu. Nhưng thực tế bọc răng sứ là phương pháp cải thiện thẩm mỹ bằng cách dùng mão sứ bọc xung quanh răng thật, tuyệt đối không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Bọc sứ xong bị ê, nhức là do đâu?

Tuy không ảnh hưởng đến cấu trúc nhưng sau khi bọc sứ răng cũng sẽ ê, nhức nhẹ khi ăn nhai trong khoảng 1 - 2 ngày do thuốc tê và để bạn quen với răng mới. Nhưng với trường hợp ê, nhức hơn 1 tháng của chị D thì nguyên nhân rất có thể là những trường hợp dưới đây.

Tồn tại các bệnh lý răng miệng và không được điều trị triệt để

Viêm tủy: 

Không trị dứt điểm tình trạng viêm tủy là một trong những lý do răng phổ biến gây nên ê, nhức sau khi bọc sứ. Trước khi bọc sứ thì chúng ta buộc phải điều trị phần tủy bị viêm hoặc loại bỏ phần tủy bị viêm nặng và trám bít ống tủy trước khi tiến hành bọc sứ. Nếu không điều trị thì phần tủy viêm nhiễm sẽ bị hoại tử, ảnh hưởng xương và các dây thần kinh gây đau nhức liên tục cho bệnh nhân.

Đương nhiên không phải ai cũng phải chữa trị tủy trước khi bọc sứ mà chỉ có những ai bị viêm tủy trước đó mới cần phải điều trị

Viêm nướu, viêm nha chu

Đây là một loại bệnh lý khác, nguyên nhân nằm ở nướu. Viêm nướu lâu ngày sẽ thành viêm nha chu, hình thành các túi mủ ngay phần nướu dưới chân răng. Không điều trị sẽ tấn công vào phần chân răng gốc gây đau nhức. Tương tự như viêm tủy, viêm nướu, nha chu cũng cần phải điều trị triệt để trước khi bọc sứ để tránh các hậu quả về sau.

Sâu răng

Vết sâu không được nạo sạch thì vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công, ăn mòn răng và dẫn đến viêm nhiễm tủy răng.

Lệch khớp cắn trong khi bọc răng sứ:

Đây là sai sót trong tính toán để đúc răng sứ cho đúng với khớp cắn của bác sĩ. Khi bác sĩ tiến hành bọc sứ nhưng làm lệch khớp cắn, khiến bệnh nhân đau nhức ngay cả khi không ăn nhai. Với miêu tả của chị D thì lý do có thể là nguyên nhân gây đau nhức cho chị 1 tháng vừa qua.

Trường hợp này nếu bệnh nhân không phát hiện sớm, yêu cầu bác sĩ chỉnh lại răng cho đúng khớp cắn thì sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh và gây ra bệnh viêm khớp thái dương hàm, đau đầu mãn tính.

Nếu bạn không tồn tại bất cứ bệnh lý nào về răng miệng mà vẫn ê, nhức dài ngày thì các bạn nên đến cơ sở y khoa gần nhất để được kiểm tra khớp cắn sau khi bọc sứ.

Tại Tâm Đức Smile, chúng tôi sẽ áp dụng bọc răng sứ với 2 bước, hoàn toàn loại bỏ được tình trạng lệch khớp cắn:

Bước 1: Vệ sinh, mài mỏng một lớp trên bề mặt răng, sau đó gắn răng tạm để theo dõi và để các bạn làm quen ăn nhai với răng mới

Bước 2: Sau một thời gian theo dõi, thăm khám và không nhận thấy bất cứ vấn đề nào của khách hàng trong ăn nhai, giao tiếp, bác sĩ sẽ tiến hành đúc và bọc sứ chính thức theo dáng răng tạm trước đó.

Tuy nhiên bạn có thể yêu cầu bác sĩ không cần phải thực hiện bước 1, vì với kinh nghiệm lâu năm trong nghề các TS - BS của Tâm Đức Smile sẽ tính toán chính xác và gắn răng sứ chuẩn khớp cắn cho các bạn ngay. Với hơn 100 ca sứ/ tháng không hề có bất kỳ biến chứng nào trong suốt 10 năm qua, các bạn có thể yên tâm với sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp của các bác sĩ.

Đăng ký bọc sứ thẩm mỹ ngay tại Tâm Đức Smile để nhận được ưu đãi lên đến 55%.

Đăng Ký Online Nhận Ngay Ưu Đãi Lên Đến 55%

 

Quy trình bọc răng sứ chất lượng cao chuẩn quốc tế tại Nha Khoa Tâm Đức Smile.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: bước này các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng của khách hàng và điều trị triệt để các bệnh lý trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bước 2: Vệ sinh răng

Bước 3: Mài cùi răng: bác sĩ sẽ mài một lớp mỏng để loại bỏ hết vi khuẩn trên răng và giúp keo dán chặt hơn

Bước 4: Lấy dấu răng để tiến hành đúc răng sứ

Bước 5: Gắn răng tạm (nếu bệnh nhân yêu cầu)

Bước 6: Gắn răng sứ 

Bước 7: Theo dõi, tư vấn cách chăm sóc răng sứ.

Hy vọng rằng với giải đáp của Tâm Đức Smile chị D và các bạn đều sẽ nắm được lý do gây nên tình trạng ê nhức lâu sau khi bọc sứ và tìm được giải pháp thích hợp.

Gọi đến số Hotline 19008040 để được các bác sĩ và tư vấn viên của nha khoa Tâm Đức Smile giải đáp mọi thắc mắc về răng miệng của bạn và nhận những ưu đãi hấp dẫn của nha khoa dành cho những khách hàng nhanh tay nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp