Trang chủ / Kiến thức / Cấy ghép Implant

Kiến thức

VIDEO NỔI BẬT

Cạo vôi răng có đau không?

Theo các chuyên gia khuyến cáo, bên cạnh việc chăm sóc răng miệng đúng cách thì chúng ta nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần.

Nhưng chỉ nghĩ đến cảm giác răng bị cạo vôi thì nhiều người lo ngại, sợ đau, sợ chảy máu. Đó cũng chính là nguyên nhân có rất ít người quan tâm đến việc cạo vôi răng.

cao-voi-rang-co-dau-khong

Vậy, cạo vôi răng có đau không?

I. CẠO VÔI RĂNG CÓ ĐAU HAY KHÔNG?

Lấy vôi răng được xem là thủ thuật đơn giản trong nha khoa, nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của bác sĩ để có thể loại sạch được các mảng vôi răng.

Nếu như phương pháp lấy vôi răng truyền thống của những cơ sở khác dễ gây chảy máu, đau và kích ứng nướu, thì tại tất cả các chi nhánh nha khoa Tâm Đức chúng tôi đều ứng dụng công nghệ sóng siêu âm vào liệu trình cạo vôi răng.

cao-voi-rang-tai-tam-duc

Đây là máy cạo vôi răng sử dụng sóng siêu âm có độ rung nhẹ để làm bong vôi răng, kể cả ở kẽ răng, dưới nướu, viền nướu. Cùng với sự phụ trách của bác sĩ nha giỏi, chu đáo, tỉ mỉ trong từng thao tác, bạn sẽ được đảm bảo:

icon-3 Không đau.

icon-3 Không kích ứng, không ảnh hưởng nướu răng.

icon-3 Không chảy máu (trừ trường hợp viêm nha chu nặng).

icon-3 Lấy sạch cao răng nhẹ nhàng, kỹ càng.

icon-3 Không làm mòn men răng. 

II. KHÔNG CẠO VÔI RĂNG CÓ BỊ GÌ KHÔNG?

Vôi răng được xem là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về răng miệng. Lấy vôi răng định kỳ là bước chăm sóc răng cực kỳ quan trọng và cần thiết cho mọi đối tượng. Nhất là những trường hợp: răng có nhiều mảng bám, răng yếu, răng sau khi bọc sứ một thời gian, người đang điều trị viêm nướu – viêm nha chu.

tac-hai-cao-voi-rang

Dù bạn có cách chăm sóc răng miệng chu đáo, kỹ càng thế nào thì lấy vôi răng vẫn được khuyến khích thực hiện. Đừng chủ quan, vì nếu không cạo vôi răng thường xuyên có thể dẫn đến nhiều nguy cơ:

 Viêm nướu, kích ứng nướu

Triệu chứng ban đầu là chảy máu chân răng, sưng tấy, nướu có màu đỏ. Lâu dần sẽ khiến tụt nướu, lộ chân răng. Nặng nhất là tiêu xương, apxe ổ răng, mất răng.

 Viêm niêm mạc miệng

Có nhiều tác nhân gây viêm niêm mạc miệng, trong đó có vôi răng.

 Gây mất thẩm mỹ hàm răng

Vôi răng gây hôi miệng, vàng răng khiến bạn không tự tin khi giao tiếp.

➤ Khuyến cáo từ bác sĩ

Cạo vôi răng tuy là đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tâm, tỉ mỉ. Nếu bạn lựa chọn cơ sở không uy tín, liệu trình cạo vôi răng thường diễn ra chóng vánh, không tỉ mỉ, sót vôi răng. Đồng thời, thao tác thực hiện không nhẹ nhàng dễ gây đau, chảy máu cho bệnh nhân.

✭✭ KHÁCH HÀNG CẠO VÔI RĂNG TẠI NHA KHOA TÂM ĐỨC SMILE

cao-voi-rang

cao-voi-rang3

cao-voi-rang4

Các ca cạo vôi răng tại Nha Khoa Tâm Đức Smile

Tham Khảo Bảng Giá Dịch Vụ Nha Khoa Tại Tâm Đức Smile

icon-bang-gia

xoan-1 Khi cần hỗ trợ về bất cứ điều gì, có thể liên hệ theo Hotline 19008040 để nhận giải đáp từ bác sĩ tư vấn nha khoa.

mui-ten Nếu cần thêm bất cứ thông tin về dịch vụ nha khoa bạn có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được bác sĩ nha khoa Tâm Đức tư vấn nhanh và chi tiết!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp