Trang chủ / Kiến thức / Cấy ghép Implant

Kiến thức

VIDEO NỔI BẬT

Tại sao phải khám răng định kỳ?

Nụ cười là cầu nối giao tiếp của mọi người, khi có một nụ cười tươi cùng hàm răng trắng sáng khiến chúng ta tự tin hơn trong công việc và cuộc sống. Hơn thế nữa, với hàm răng khỏe mạnh sẽ giúp việc ăn nhai được thuận tiện hơn, cải thiện sức khỏe một cách đáng kể.

Vì vậy, khám răng định kỳ vô cùng quan trọng, cần được xem là thói quen trong cuộc sống.

I. TẠI SAO NÊN KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ

Để giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh, ngoài chế độ chăm sóc răng miệng tại nhà phải kết hợp với việc thăm khám răng định kỳ khoảng 6 tháng/lần theo lời  khuyên của các bác sĩ nha khoa. Tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng, nha sỹ có thể đề nghị việc thăm khám thường xuyên.

kiem-tra-rang-dinh-ky

Khám răng định kỳ rất quan trọng

Các bệnh lý về răng miệng (sâu răng, viêm tủy…) là những nguyên nhân khiến răng bị phá hủy nhanh. Khi răng bị hư tổn ở mức độ nhẹ, bác sĩ có thể chữa trị, khắc phục,          bảo tồn răng thật bằng các giải pháp đơn giản với chi phí ít. Tuy nhiên, nếu bệnh lý tiến triển sang giai đoạn nghiêm trọng có thể phải nhổ bỏ đi răng thật và phục hình răng giả để hiệu quả vấn đề thẩm mỹ và ăn nhai.

kiem-tra-sau-rang-dinh-ky

Răng bị viêm tủy

Vì vậy, việc khám nha khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện được những bệnh lý răng miệng đang ở mức độ nào để có biện pháp giúp việc điều trị đơn giản và bảo tồn được răng thật. Điều trị kịp thời giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và tiết kiệm chi phí, đồng thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

II. CÁC BƯỚC THĂM KHÁM RĂNG ĐỊNH KỲ

Khi đến phòng khám nha khoa, các Bác sĩ nha khoa sẽ khám tổng quát răng miệng của bạn để xem tình trạng răng thế nào nào.

Các bước kiểm tra tổng quát răng tại nha khoa

Khám nha chu - kiểm tra lợi và các túi cùng của răng

Kiểm tra răng có lung lay, sứt me không.

Khám xem bạn có răng sâu nào không, có miếng trám nào bị bể không.

Kiểm tra khớp cắn, độ mòn trên bề mặt răng

Kiểm tra các khí cụ đặt trong miệng và có thể tháo ra được

Tại Tâm Đức Smile, quy trình kiểm tra răng miệng định kỳ được thực hiện trực tiếp bởi các Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có được một sức khỏe răng miệng toàn diện.

Các bước kiểm tra răng miệng:

Lập phiếu điệu trị để lưu thông tin bệnh nhân, giúp cho miệng tư vấn và quá trình thăm khám những lần sau được thuận tiện.

Kiểm tra tổng quát tình trạng răng, miệng, lưỡi, nướu, khẩu cái, niêm mạc…để phát hiện có những dấu hiệu bất thường gì không.

kiem-tra-suc-khoe-rang-mieng-dinh-ky

Chụp phim X-quang nếu răng bệnh nhân bị đau nhức hay có triệu chứng viêm tủy, nhiễm trùng chóp, răng mọc lệch, ngầm hoặc điều gì bất thường để xác định các vấn đề răng miệng đang gặp phải và lên kế hoạch điều trị chính xác.

Nếu tình trạng răng có nhiều mảng bám, Bác sĩ sẽ làm sạch tất cả các bề mặt răng  và những răng trong cùng mà bàn chải không thể làm sạch được, quá trình này được gọi là cạo vôi răng. Sau khi răng đã được làm sạch, răng sẽ được đánh bóng giúp loại bỏ các vết ố còn lại trên bề mặt răng.

kiem-tra-rang-cao-voi-dinh-ky

Cạo vôi răng định kỳ

III. NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĐẾN NHA KHOA TÂM ĐỨC THĂM KHÁM ĐỊNH KỲ

Khách hàng thực hiện thăm khám định kỳ tại Tâm Đức Smile không cần phải lo lắng về sự an toàn, thời gian hay chi phí, vì:

Chúng tôi có đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, khéo léo và tận tâm.

✥ Hệ thống trang thiết bị hiện đại của chúng tôi luôn đảm bảo kết quả chính xác cho Khách hàng.

✥ Quy trình thăm khám chuyên nghiệp, nhanh chóng, tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định của Bộ Y Tế.

✥ Đem lại hiệu quả cao và sự hài lòng cho Khách hàng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp và tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 1900 8040!

dang-ky-tu-van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp