Trang chủ / Kiến thức / Cấy ghép Implant

Bị đau nhức sau khi trám răng có nguy hiểm không?

Trám răng là phương pháp phục hồi răng khá phổ biến cho những trường hợp răng bị sứt mẻ, rạn vỡ, bị sâu nhẹ,… Đây là kỹ thuật nha khoa khá đơn giản, không gây xâm lấn đến răng cũng như mô răng lành nên rất an toàn với sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, hiện tượng bị nhức sau khi trám răng cũng thường xảy ra đối với một số người. Nhưng liệu bị đau nhức sau khi trám răng có nguy hiểm không? Hãy cũng Nha khoa Tâm Đức Smile tham khảo bài viết dưới đây nhé!

I. VÌ SAO RĂNG TRÁM BỊ NHỨC?

Răng sâu thường chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại nên nếu không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tiếp tục tồn tại ngay cả khi đã trám răng và nó sẽ gây ra hiện tượng đau nhức cho bạn.

bi-dau-nhuc-sau-khi-tram-rang

Sau khi trám răng bị đau nhức 

Trong trường hợp ổ sâu đã được làm sạch nhưng vẫn xảy ra tình trạng trám răng bị đau nhức thì thường là do kỹ thuật trám không được đảm bảo. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp miếng trám không khít hết lỗ sâu mà tạo ra một khoảng rỗng. Và khi có tác động của lực nhai, miếng trám co giãn liên tục làm thay đổi áp suất trong khoang rỗng. Việc thay đổi này sẽ làm kích thích tủy răng gây ra hiện tượng đau nhức khi bạn ăn nhai.  

II. RĂNG TRÁM BỊ NHỨC CÓ GÂY NGUY HIỂM KHÔNG?

Cảm giác đau nhức sau khi trám răng sẽ không gây ra nguy hiểm. Nếu kỹ thuật trám răng không tốt, nó chỉ làm bạn cảm thấy đau nhức khi bạn ăn nhai, giống như cảm giác hiện tại của bạn. Còn nếu nguyên nhân là do ổ sâu chưa được làm sạch thì mức độ ảnh hưởng sẽ cao hơn. Vì những mô răng có chứa vi khuẩn gây hại còn sót lại sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh sâu răng nặng hơn.

Nếu sâu răng ngày càng nặng mà không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra những hậu quả khó lường, làm ảnh hưởng đến tủy răng và có thể sẽ làm mất răng. Vì thế để khắc phục tình trạng này bạn cần đến ngay các nha khoa để xử lý kịp thời, tránh tình huống xấu nhất có thể xảy ra và cũng để chấm dứt tình trạng đau nhức khó chịu cho bạn.

Tham khảo giá trám răng tại nha khoa Tâm Đức Smile.

Hiện tại, Nha khoa Tâm Đức đang áp dụng công nghệ trám răng Laser Tech kết hợp với vật liệu trám Composite 3M hiện đại nhất hiện nay, khôi phục răng bị sâu trở thành răng tự nhiên, có màu sắc giống như răng thật. 

bi-dau-nhuc-sau-khi-tram-rang

Công nghệ trám răng thẩm mỹ Laser

Công nghệ này sử dụng ánh sáng xanh của đèn Laser để làm cứng vật liệu trám răng có thể làm cho miếng trám nhanh chóng đông cứng, bám chắc trên bề mặt răng, đặc biệt trám khít không tạo ra các khoảng rỗng có thể gây đau nhức cho bạn.

»»» KHÁCH HÀNG TRÁM RĂNG THẨM MỸ TẠI NHA KHOA TÂM ĐỨC SMILE

tram-rang-tham-my-1

tram-rang-tham-my-2

tram-rang-tham-my-3

Ca trám răng thẩm mỹ tại Nha khoa Tâm Đức

Đó là câu trả lời cho câu hỏi “Bị đau nhức răng sau khi trám có nguy hiểm không?” Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Hotline 19008040 của Nha khoa Tâm Đức, các bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn.

mui-ten Nếu cần thêm bất cứ thông tin về dịch vụ nha khoa bạn có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được bác sĩ nha khoa Tâm Đức tư vấn nhanh và chi tiết!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp