Trang chủ / Kiến thức / Cấy ghép Implant

RĂNG BỊ SÂU TRÁM (HÀN) CÓ ĐAU KHÔNG? CÓ SÂU LẠI KHÔNG?

Trám (hàn) răng sâu là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để ngăn chặn tình trạng sâu tiếp diễn, không tổn hại răng, không đau, không bị sâu lại.

Tình trạng sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến nhất hiện nay. Do thói quen vệ sinh không kỹ dẫn đến các mảng bám trên răng không được lấy đi, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào men răng, gây ra các mảng đen và lỗ hổng trên răng. Sâu răng bên cạnh việc giảm thẩm mỹ răng miệng còn hạn chế khả năng nhai, đau nhức khi nhai, mất răng nếu không được chữa trị kịp thời.

TRÁM RĂNG SÂU

Trám răng sâu thế nào?

Bằng cách sử dụng các vật liệu trám chuyên dụng (phổ biến nhất là composite) để lấp các khoảng trống, lỗ trống trên răng, ngăn chặn quá trình sâu răng tiếp diễn, chất liệu trám răng hiện đại có màu sắc như răng thật tạo nên tính thẩm mỹ cao cho hàm răng.

Ưu điểm và nhược điểm của trám răng:

Ưu điểm:

 • Ngăn chặn tình trạng sâu tiếp diễn.

 • Không tổn hại đến răng gốc, không gây biến chứng.

 • Thời gian điều trị ngắn, chi phí thấp

 • Tính thẩm mỹ tương đối

 • Phục hồi 80% khả năng ăn nhai.

Hạn chế:

 • Trám răng không thể khắc phục được tình trạng sâu răng ăn đến tủy, chân răng

 • Hạn sử dụng tối đa 5 năm

 • Vật liệu trám nhanh ngả màu, hôi miệng do thói quen sinh hoạt.

 • Sẽ vỡ hoặc nứt chỗ trám khi ăn nhai các thức ăn cứng.

Quy trình trám răng tại Tâm Đức Smile:

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng, tư vấn, xác định cách thức điều trị.

 • Nếu răng bạn bị sâu răng dẫn đến viêm tủy thì phải chữa tủy trước khi trám
 • Nếu răng bạn sâu do viêm nha chu thì trước tiên phải điều trị dứt điểm bệnh nha chu
 • Còn nếu răng bạn sâu không thuộc 2 trường hợp trên thì bạn có thể trực tiếp trám răng liền.

Đây chính là yếu tố chính tác động đến chi phí trám răng, bên cạnh đó giá trám răng còn phụ thuộc vào trang thiết bị , công nghệ, … tại từng cơ sở nha khoa khác nhau, giá cả sẽ khác nhau.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, lấy vôi răng( nếu có)

Bước 3: Tiến hành gây tê

Với thuốc tê được nhập khẩu từ Châu Âu nên Nha Khoa Tâm Đức Smile khẳng định cả quá trình trám răng hoàn toàn không đau dù răng sâu là răng cửa hay răng hàm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi thường gặp trám răng cửa sâu có đau không của khách hàng.

Bước 4: Tiến hành trám răng

Bước 5: Quan sát tình trạng và hướng dẫn chăm sóc răng sau khi trám.

 

Trám răng sâu có tốt không?

Có một câu hỏi mà chúng tôi thường gặp nhất khi các khách hàng khi tìm đến Nha Khoa là “ răng sâu có nên trám(hàn) không?”. Thì Tâm Đức Smile xin trả lời cho các bạn được nắm rõ:

Trám răng là phương pháp phổ biến nhất để ngăn chặn tình trạng sâu răng vì chi phí để điều trị rẻ, thời gian thực hiện ngắn( thường từ 15 đến 30 phút) và vị trí bạn trám sẽ không bị sâu lại. Nhưng trám răng chỉ có thể ngăn chặn sâu răng tại vị trí trám của bạn, còn các vị trí xung quanh chỗ trám vẫn sẽ tiếp tục sâu nếu bạn vệ sinh răng miệng không kỹ. Và nếu bạn không tuân thủ những lưu ý của bác sĩ say khi trám, ví dụ như việc bạn ăn nhai thức ăn quá cứng, quá lạnh, sẽ gây ra khả năng nứt, vỡ miếng trám, từ đó vi khuẩn sẽ len lỏi vào kẽ nứt và tiếp tục làm sâu răng của bạn.

Nên khi răng bạn bị sâu, thì Nha Khoa khuyên bạn nên chọn phương pháp Bọc Răng Sứ thẩm mỹ để bảo vệ hoàn toàn răng gốc của mình. Trám là phương pháp nên thực hiện nhưng tốt nhất bạn nên làm răng sứ. 

Khi bọc sứ răng thật của bạn sẽ được bọc xung quanh bằng 1 mão sứ, răng sứ bọc lấy răng gốc của bạn sẽ như “lá chắn đa chiều”, ngăn chặn hoàn toàn vi khuẩn phá hoại chỗ răng sâu và cả các vị trí xung quanh đó. Bên cạnh đó răng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn trám rất nhiều, chắc chắn, khôi phục lên đến 99% khả năng ăn nhai của bạn, thậm chí còn cứng chắc hơn răng thật của bạn, hạn sử dụng lâu dài trung bình 15 đến 20 năm. 

Nếu bạn là một người theo đuổi sự thẩm mỹ, không thích trám răng đi trám lại chỗ sâu thì nên cân nhắc phương pháp toàn diện này.

Lý do vì sao là phương pháp tốt nhất nhưng lại không được sử dụng nhiều để khắc phục sâu răng? Là vì với chất lượng vượt trội của bọc sứ thì chi phí để làm khá cao (cao hơn trám răng 5 lần), nhưng bạn khoan lo lắng đã!

Nha Khoa Tâm Đức Smile đang có ưu đãi lên đến 55% cho các khách hàng đăng ý làm dịch vụ Bọc sứ thẩm mỹ ngay trong dịp Tết này

Lưu ý: Ưu đãi chỉ dành riêng cho các khách hàng đăng ký online!

Tham khảo bọc răng sứ thẩm mỹ >>>tại đây<<<

Tâm Đức Smile tự tin là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Nam cả về chất lượng và các ưu đãi cho các dịch vụ của mình. Nếu còn có thắc mắc gì về việc trám răng sâu nặng hay bọc sứ răng sâu, các bạn hãy gọi ngay số hotline 19008040 để được tư vấn kỹ hơn nhé!


 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp