Trang chủ / Kiến thức / Cấy ghép Implant

Tại sao chọn niềng răng mắc cài tự đóng thay cho niềng răng mắc cài thường?

Phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng ra đời được coi là bước đột phá quan trọng của ngành nha khoa hiện đại. Nhưng nhiều người không hiểu rõ tính năng ưu việt của loại mắc cài này.

Qua bài biết dưới đây, Nha khoa Tâm Đức Smile xin chia sẻ những kiến thức liên quan đến 2 loại mắc cài này. Và lý giải “Tại sao nên dùng niềng răng mắc cài tự đóng thay cho niềng răng mắc cài thông thường?”

I. THẾ NÀO LÀ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI THƯỜNG VÀ MẮC CÀI TỰ ĐÓNG?

 Niềng răng mắc cài thường

Là loại mắc cài sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Lực kéo của răng được tạo ra từ sự kết nối giữa dây cung và các mắc cài. Trong suốt quả trình kéo răng này, dây cung thường di chuyển qua lại. Vì vậy, thun buộc chính là thứ dùng để cố định không cho dây cung di chuyển qua lại tạo ra lực ma sát của mắc cài với răng.

Tuy nhiên, thun buộc của mắc cài thường có sự đàn hồi không cố định, dễ bị bung tuột và lỏng lẻo nên gây ma sát đau răng, ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

/nieng-rang-mac-cai-kim-loai-buoc-thun

Niềng răng mắc cài thường (mắc cài buộc thun) 

 Niềng răng mắc cài tự đóng 

Là loại mắc cài được thiết kế chốt tự động cố định dây cung trong rãnh mắc cài, nhờ vậy dây cung không bị bong ra. Loại mắc cài này hoạt động theo nguyên lý trượt tự động, nên lực tác dụng lên răng rất ổn định và dễ điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.

mac-cai-tu-dong

Niềng răng mắc cài tự đóng 

II. TẠI SAO NÊN DÙNG NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ ĐÓNG?

 Vệ sinh miệng và ăn uống dễ dàng hơn 

Với thiết kế phần cạnh của mắc cài trơn láng, bạn sẽ không gặp khó khăn trong khi ăn uống cũng như trong việc vệ sinh răng miệng. 

Mang lại hiệu quả nắn chỉnh cao nhờ vào các mắc cài được đo đạc và tính toán chính xác áp dụng cho từng bệnh nhân. Chính vì thế, niềng răng mắc cài tự đóng sẽ rút ngắn được thời gian chỉnh nha. Thông thường, bạn chỉ mất khoảng 1-2 năm để niềng răng và có thể rút ngắn hơn nữa nếu trong quá trình chỉnh nha bạn thực hiện nghiêm túc những lời chỉ dẫn của bác sĩ.

 Giảm thiểu số lần thăm khám

Nếu dùng mắc cài kim loại tự đóng số lần thăm khám sẽ giảm đi đáng kể, khoảng 2 tháng bạn mới phải tái khám 1 lần.

Giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài, giúp bác sĩ điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng, ít gây ê buốt răng.

Chính nhờ những tính năng nổi bật của loại mắc cài tự đóng đã mang lại kết quả niềng răng như mong đợi, hầu hết những ai lựa chọn phương pháp này đều rất hài lòng. Các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa niềng răng cũng khuyến khích bệnh nhân lựa chọn niềng răng mắc cài tự đóng để an toàn, tiện lợi cũng như rút ngắn thời gian điều trị.

Khách hàng có thể tham khảo bảng chi phí niềng răng tại đây: https://nhakhoatamducsmile.com/kien-thuc/gia-tien-nieng-rang-het-bao-nhieu-177.html

II. KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN CẤY NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA

nieng-rang-2

nieng-rang-3

nieng-rang-4

Tham Khảo Bảng Giá Dịch Vụ Nha Khoa Tại Tâm Đức Smile

icon-bang-gia

mui-ten Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp Niêng răng mắc cài tự đóng và những thông tin liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Tâm Đức Smile theo Hotline 19008040 để các bác sĩ có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất!

»» Nếu cần thêm bất cứ thông tin về dịch vụ nha khoa bạn có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được bác sĩ nha khoa Tâm Đức tư vấn nhanh và chi tiết!

dang-ky-tu-van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp