Trang chủ / Kiến thức / Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là gì? Lợi ích khi trồng răng implant

Hiện nay, phương pháp cấy ghép implant được rất nhiều người lựa chọn thực hiện. Tại Nha khoa Tâm Đức, mỗi năm trung bình hơn 3000 ca thực hiện trồng implant thành công.

I. CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ ?

Đây là một trong những phương pháp phục hình răng trong nha khoa bằng cách cắm trụ kim loại, khung kim loại vào răng bị mất để tạo chân răng mới. Không chỉ giúp khắc phục được tình trạng hư hỏng của răng mà implant còn đảm bảo được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ y răng thật.

cac-loai-tru-implant

Cấu tạo của implant nha khoa

Cấu tạo của một implant bao gồm 3 phần:

» Trụ implant

Là vật liệu để cất ghép nha khoa được làm bằng titanium. Chất liệu này có độ tương thích sinh học cao, vừa đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, vừa tạo được liên kết với xương hàm một cách chắc chắn.

Tại Tâm Đức, implant được phủ bề mặt nhám SLA của Staumann Mỹ giúp cải thiện sự ổn định của trụ và làm lành vết thương nhanh hơn bình thường.

»  Abutmen (cùi răng)

Cùi răng (vít) là chốt kim loại có công dụng hỗ trợ và đảm bảo được kết nối chắc chắn giữa trụ implant và thân răng giả.

Cùi răng giúp sự liên kết giữa trụ và thân răng được khít, đạt tính thẩm mỹ cũng như không bị lộ dưới viễn nướu.

»  Crow (răng sứ)

Răng sứ (răng giả) được chế tạo để chụp vừa khít lên cùi răng. Răng sứ có hình dạng như răng thật, có chất liệu tài kim loại thường, titan hoặc sườn sứ không kim loại Zirconia, Cercon.

Cấu tạo của implant nha khoa

II. NHỮNG LỢI ÍCH BẠN CÓ ĐƯỢC KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Giữ thẩm mỹ và sự khỏe mạnh cho hàm răng là điều mà ai cũng quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đều thực hiện tốt điều đó.

Việc cấy ghép implant cho những trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng, mất răng nguyên hàm, răng bị hư hỏng nặng, răng không đảm bảo chức năng ăn nhai… thật sự cần thiết.

Giải pháp Trồng răng implant sẽ giúp bạn:

 Trồng lại được một, nhiều hoặc nguyên hàm răng đã mất dù lâu ngày.

 Không mài răng thật xung quanh.

 Tự nhiên, thẩm mỹ tuyệt đối.

 Ăn nhai ngon như răng thật.

 Bền chắc vĩnh viễn.

 Ngăn ngừa hóp má do tiêu xương vùng mất răng.

Xem thêm: trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền tại nha khoa.

cay-ghep-implant-rang

III. NÊN LÀM GÌ KHI MUỐN TRỒNG IMPLANT?

Theo chia sẻ từ Bs. Nguyễn Phương Nam, giám đốc chuyên môn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép implant của Tâm Đức, hỗ trợ thực hiện trên hàng ca răng miệng thành công, lưu ý với bệnh nhân những điều sau:

✦ Phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín – kỹ thuật cao

Chỉ có tại trung tâm nha khoa kỹ thuật cao mới có thể thực hiện được cấy ghép implant đảm bảo: hiệu quả - an toàn – thẩm mỹ cho bạn. Đây là ca điều trị tương đối phức tạp, tránh lựa chọn những cơ sở không uy tín sẽ để lại biến chứng, tốn nhiều thời gian, chi phí nhưng lại không đảm bảo.

✦ Lựa chọn bác sĩ thực hiện giỏi chuyên môn

Bác sĩ phụ trách thực hiện implant phải là người có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao. Như vậy mới có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ.

✦ Tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ

Trước và sau khi thực hiện cắm implant, bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Không vì mất kiên nhẫn mà bỏ dở liệu trình, làm khác chỉ định của bác sĩ.

phong-tieu-phau

IV. KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA

implant-1

implant-2

implant-3

implant-4

Tham Khảo Bảng Giá Dịch Vụ Nha Khoa Tại Tâm Đức Smile

icon-bang-gia

»» Khi cần hỗ trợ về bất cứ điều gì, có thể liên hệ với Nha Khoa Tâm Đức Smile theo Hotline 19008040 (trong giờ hành chính) hoặc 0932 77 8668 (ngoài giờ hành chính) để nhận giải đáp từ bác sĩ tư vấn nha khoa. Nếu cần thêm bất cứ thông tin về dịch vụ nha khoa bạn có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được bác sĩ nha khoa Tâm Đức tư vấn nhanh và chi tiết!

dang-ky-tu-van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp

Facebook Youtube Instagram