Trang chủ / Kiến thức / Cấy ghép Implant

Cách chăm sóc và vệ sinh hàm giả tháo lắp như thế nào là đúng?

Làm hàm giả tháo lắp là một phương pháp để phục hồi răng đã mất và đảm bảo chức năng ăn nhai. Cách chăm sóc và vệ sinh hàm giả như thế nào là đúng? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người sử dụng hàm giả tháo lắp đang tìm câu trả lời. Nha khoa Tâm Đức xin mách cho bạn cách bảo quản và sử dụng hàm tháo lắp thuận tiện - an toàn nhất.

Việc chăm sóc hàm giả tháo lắp tưởng chừng khá đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách thì tuổi thọ của răng tháo lắp sẽ giảm đi. Dưới đây là những cách chăm sóc và vệ sinh hàm giả được áp dụng cho tất cả hàm giả tháo lắp, đơn giản và dễ dàng thực hiện.

CÁCH CHĂM SÓC VÀ VỆ SINH HÀM GIẢ THÁO LẮP NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Cách chăm sóc và vệ sinh hàm giả tháo lắp đúng nhất là khi thực hiện được các công việc sau:

Tháo hàm và vệ sinh cho nó thật sạch sẽ 2 lần/1 ngày.

Sử dụng loại bàn chải có lông mềm và kem đánh răng phù hợp với hàm tháo lắp để chải, rửa cho hàm giả thật sạch những mảng bám thức ăn trên hàm lâu ngày gây xỉn màu, ố màu răng. Tránh sử dụng loại bàn chải quá cứng để vệ sinh hàm tháo lắp vì nó sẽ gây mòn, trầy bề mặt và làm phai màu hàm giả.

cham-soc-ham-gia-thao-lap

Dùng bàn chải lông mềm và kem chuyên dụng để vệ sinh hàm giả

Hàm giả tháo lắp phải luôn được giữ ẩm để tránh bị mất hình dạng thích hợp ban đầu của nó. Chính vì vậy, trước khi đi ngủ nên đặt hàm giả trong dung dịch chuyên dụng hoặc trong ly nước bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

cham-soc-ham-gia-thao-lap

Ngâm hàm giả vào nước khi không sử dụng 

Không được ngâm hoặc rửa hàm giả bằng nước sôi vì như thế sẽ làm hàm bị biến dạng. Bệnh nhân có thể tháo hàm giả cả ngày nhưng phải ngâm trong nước.

Nên nhẹ nhàng cầm, nắm hàm giả, tránh tình trạng làm rơi, vỡ hàm.

Ngoài việc, vệ sinh sạch sẽ hàm giả hàng ngày, bạn cũng nên thường xuyên chăm sóc những chiếc răng thật còn lại ở trên hàm thật sạch, tránh vi khuẩn phát triển gây nên các bệnh lý răng miệng.

cham-soc-ham-gia-thao-lap

Luôn vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Bên cạnh đó, trong việc ăn uống hằng ngày hạn chế sử dụng răng giả tháo lắp để cắn, nhai những vật quá cứng, quá dai… sẽ làm cho hàm nhựa dễ bị trầy xước hoặc vỡ, làm giảm đi tuổi thọ của răng tháo lắp.

Hy vọng qua những cách chăm sóc và vệ sinh răng giả tháo lắp mà Tâm Đức Smile đã chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể bảo vệ được sức khỏe răng miệng của mình một cách tốt nhất, cũng như bảo tồn hàm giả tháo lắp được lâu hơn.

Ưu đãi: giá làm hàm giả tháo lắp tại nha khoa Tâm Đức Smile

Nếu bạn đang có nhu cầu phục hình răng bị mất hay làm răng giả tháo lắp, bạn đừng ngần ngại liên hệ Hotline 1900 8040 với Nha khoa Tâm Đức Smile để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp một cách cụ thể nhất.

 Nếu cần thêm bất cứ thông tin về dịch vụ nha khoa bạn có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được bác sĩ nha khoa Tâm Đức tư vấn nhanh và chi tiết!

dang-ky-tu-van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp