Trang chủ / Kiến thức / Cấy ghép Implant

Có thể tháo niềng răng trước thời hạn được không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp sắp xếp, nắn chỉnh lại các khuyết điểm của hàm răng như răng hô, móm, răng thưa, răng mọc lộn xộn,... bằng các dụng cụ niềng răng chuyên dụng, giúp mang lại một hàm răng thẳng đều, một nụ cười xinh hơn.

hot GIẢM GIÁ 30% NIỀNG RĂNG Chỉ Còn 28 Triệu hot

dang-ky-tu-van

Tuy nhiên, liệu có thể tháo niềng răng trước thời hạn được không? Nếu tháo sớm có ảnh hưởng đến kết quả điều trị không? Hãy cùng Nha khoa Tâm Đức đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

I. CÓ THỂ THÁO NIỀNG RẰNG SỚM TRƯỚC THỜI HẠN ĐƯỢC KHÔNG?

Tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng nặng hay nhẹ và giải pháp niềng răng được lựa chọn mà có thời gian điều trị khác nhau. Thông thường, với các trường hợp nhẹ, thời gian niềng răng kéo dài khoảng 1,5 - 2 năm. Tuy nhiên hiện nay, lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ ngày càng phát triển, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại thì việc rút ngắn thời gian, có thể tháo niềng răng trước thời hạn còn 12 - 15 tháng nhưng vẫn mang lại kết quả tốt nhất. 

chinh-hinh-rang-ho(1)

Tại Nha khoa Tâm Đức Smile, bệnh nhân sau khi được thăm khám và quyết định dùng phương pháp niềng răng. Bệnh nhân sẽ được kiểm tra cấu trúc xương hàm, xác định mức độ lệch lạc của răng cụ thể. Sau đó, nha sĩ sẽ lấy dấu xương hàm của bạn để thiết kế mắc cài phù hợp.

Trong suốt quá trình thực hiện niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ có lịch hẹn tái khám thường xuyên để kiểm tra độ khít của mắc cài với răng, sự dịch chuyển của răng để kịp thời nắn chỉnh. Nếu trong quá trình niềng răng, bệnh nhân làm đúng theo các chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng đúng cách tại nhà và tái khám đúng lịch hẹn bác sĩ đưa ra, thì bạn sẽ nhanh chóng có được kết quả niềng răng như mong muốn và có thể tháo niềng răng trước thời hạn.

bac-si-tu-van

Bác sĩ phân tích kết quả chụp phim và tư vấn liệu trình thực hiện

Bên cạnh đó, Nha Khoa Tâm Đức cũng đã sử dụng mắc cài tự đóng thay cho mắc cài buộc thun thủ công thông thường. Với phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng này, dây cung lướt nhẹ trong rãnh mắc cài, lực nhẹ hơn và ít ma sát hơn, giúp răng di chuyển nhanh mà không gây ê buốt.

Đây là một phương pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ quá trình dịch chuyển đồng đều các răng, cố định răng bên trong tránh được tình trạng răng lộn xộn và có thêm ưu điểm giúp cho thời gian niềng răng được rút ngắn xuống, không phải tốn quá nhiều thời gian đi lại trong quá trình điều trị.

Khách hàng khi muốn rút ngắn thời gian tháo niềng răng sớm hơn thì cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ để có hướng điều chỉnh phù hợp mà không ảnh hưởng đến hàm răng.

Tháo niềng răng sớm có tốt không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị hỗ trợ và công nghệ niềng răng - chỉnh nha,… Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. 

Giá niềng răng tại nha khoa: https://nhakhoatamducsmile.com/kien-thuc/gia-tien-nieng-rang-het-bao-nhieu-177.html

bac-si-tam-duc

Tham Khảo Bảng Giá Dịch Vụ Nha Khoa Tại Tâm Đức Smile

icon-bang-gia

II. KHÁCH HÀNG THỰC HIỆN CẤY NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA TẠI NHA KHOA

nieng-rang-2

nieng-rang-3

nieng-rang-4

mui-ten Để biết và hiểu rõ hơn về việc nên tháo niềng răng trước thời hạn hay không và chi phí bảng giá niềng răng hiện nay thế nào, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ tại Nha khoa Tâm Đức Smile thăm khám hoặc liên hệ Hotline 19008040 để được tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp để mang lại hàm răng đều đặn như mong đợi và rút ngắn liệu trình nhanh nhất có thể.

»» Nếu cần thêm bất cứ thông tin về dịch vụ nha khoa bạn có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được bác sĩ nha khoa Tâm Đức tư vấn nhanh và chi tiết!

dang-ky-tu-van

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp