Trang chủ / Kiến thức / Hàm giả tháo lắp có những ưu và nhược điểm gì?

Hàm giả tháo lắp có những ưu và nhược điểm gì?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hồi răng mất truyền thống, được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn, đặc biệt đối với người lớn tuổi. Bởi phương pháp này thực hiện đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Mặc dù vậy, phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm nhất định, hàm giả tháo lắp cũng không ngoại lệ. Hàm giả tháo lắp có những ưu và nhược điểm gì? Chúng ta cần tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của hàm giả tháo lắp

1.1. Chi phí thấp

Đây là ưu điểm nổi trội nhất của hàm tháo lắp. Trong tất cả các phương pháp phục hình răng mất thì phương pháp làm hàm giả tháo lắp có chi phí thấp nhất. Bởi vì chất liệu làm nên hàm giả tháo lắp là nhựa nha khoa đơn giản, nên chi phí thấp hơn đáng kể so với các phục hình cố định. 

1.2. Phục hồi chức năng ăn nhai

Mất răng sẽ gây khó khăn trong việc ăn uống hằng ngày, cảm giác ngon miệng không còn nữa. Phục hình hàm giả tháo lắp, lấp đầy khoảng trống mất răng, giúp an nhai được thuận lợi và ngon miệng hơn. Hơn nữa, công nghệ phục hình răng giả tháo lắp hiện đại tại Nha khoa Tâm Đức Smile có thể đảm bảo chất lượng ,bền hơn trước đây, đặc biệt là kết hợp với khung kim loại và cắm Implant.

ưu nhược điểm của hàm giả tháo lắp

Khôi phục chức năng ăn nhai

1.3. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Trong điều kiện kỹ thuật tiên tiến hiện nay, ở những nha khoa uy tín thì chất liệu được chọn là nhựa tốt, phần răng và phần nướu giống như thật nên người ngoài rất khó nhận ra Quý khách đang đeo răng giả.

1.4. Dễ dàng vệ sinh

Hàm tháo lắp có thể tháo ra lắp vô dễ dàng, nên bệnh nhận có thể chủ động tháo hàm ra vệ sinh, làm sạch hàm cũng như răng và khoang miệng. Nhờ vậy mà Quý khách sẽ phòng tránh được các bệnh lý về răng miệng.

ĐẶT HẸN NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC:

Khám và tư vấn miễn phí

Miễn phí chụp film cùng với máy Conebeam CT trị giá 700K

Miễn phí quét mẫu hàm công nghệ ITERO trị giá 3 triệu

Scan răng với hệ thống máy Itero 5D

Trả góp 0% lãi suất qua hệ thống ngân hàng lớn

 

2. Nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

✓ Thời gian đầu chưa quen bệnh nhân sẽ cảm thấy vướng víu trong miệng. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần khi đã quen với hàm giả, Quý khách sẽ thấy bình thường và thậm chí sẽ thấy thoải mái hơn.

✓ Sức nhai không cao như răng thật. Đối với hàm giả kết hợp Implant thì sức nhai sẽ tương đương với răng thật, tuy nhiên lại có chi phí cao hơn.

✓ Độ bền của răng giả tháo lắp kém hơn so với răng sứ cố định. Độ bền của hàm giả tháo lắp thường từ 5 năm trở lại. Sau thời gian này, người dùng sẽ có cảm giác hơi khó chịu vì hàm trở nên lỏng hơn.

✓ Sau một thời gian nếu không vệ sinh kỹ, dịch miệng ngấm vào hàm giả gây mùi hôi dẫn tới hôi miệng.

✓ Hàm giả tháo lắp rất nhạy cảm với các thức ăn nóng lạnh, đặc biệt là dễ biến dạng trong môi trường nước nóng có nhiệt độ cao.

hàm giả tháo lắp có ưu điểm và nhược điểm gì

Mô phỏng hàm giả kết hợp Implant

Mức chi phí của hàm giả tháo lắp khá thấp nhưng cũng sẽ có nhiều hạn chế so với cầu răng sứ cố định và kỹ thuật cấy ghép Implant. Vì vậy, xu hướng mọi người thường lựa chọn 2 phương pháp hiện đại này để phục hình răng miệng bởi nó vừa có tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

3. So sánh hàm giả tháo lắp với cấy ghép Implant

Tham Khảo Bảng Giá Dịch Vụ Nha Khoa Tại Tâm Đức Smile

icon-bang-gia

xoan-1 Trên đây là những thông tin về ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp. Nếu Quý khách muốn biết thêm thông tin hay muốn được giải đáp những thắc mắc khác có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được các bác sĩ của Nha Khoa Tâm Đức Smile giải đáp cụ thể hơn hoặc liên hệ Hotline 19008040 - 0329851079 (Có sử dụng Zalo/Viber).

mui-ten Nếu cần thêm bất cứ thông tin về dịch vụ nha khoa Quý khách có thể đăng ký tư vấn theo form dưới đây để được bác sĩ nha khoa Tâm Đức Smile tư vấn nhanh và chi tiết!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Hoặc gọi 1900 8040 để được hỗ trợ trực tiếp